GLUCOSAMINE AVOCADO 1500

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp – Không tự ý sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ 

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó cần trao đổi với bác sĩ ngay khi các triệu chứng, đa không có cải thiện để có thể điều chỉnh phác đồ hợp lý không được lạm dụng thuốc trong một thời gian dài vì có thể gây ra hiện tượng nhờn thuốc và tác dụng phụ không mong muốn.

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp – Có chế độ nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý

Một nguyên tắc điều trị Bệnh Lý Cơ Xương Khớp tiếp theo chính là có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, bệnh nhân cần phải vận động nhẹ nhàng và trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường sau điều trị để tránh hiện tượng dính khớp hay teo cơ xảy ra. Việc luyện tập vừa giúp điều trị bệnh cơ xương khớp lại vừa giúp phòng ngừa bệnh. Một vài lựa chọn luyện tập có thể tham khảo như bơi lội, đạp xe, đi bộ,.. để tăng sức bền và sự dẻo dai của vùng cơ khớp. Nhưng bệnh nhân nên chọn hình thức tập luyện phù hợp với sức khỏe và độ tuổi để có kết quả tốt nhất.

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp Những Thực phẩm nên tránh cho người mắc bệnh lý xương khớp

Thực phẩm chứa nhiều phốt pho vì nếu bổ sung quá nhiều phốt pho thì sẽ ảnh hưởng đến lượng canxi trong cơ thể và khiến cho tình trạng bệnh xương khớp càng thêm nghiêm trọng hơn

Thịt đỏ: Loại thịt này có chứa hàm lượng đạm và axit béo bão hòa cao, thúc đẩy tăng axit uric trong máu tăng cao khiến tình trạng viêm khớp càng trở nên nặng nề hơn. Đường và thực phẩm chứa đường làm tăng nguy cơ giải phóng cytokine gây viêm khớp cũng cần được loại bỏ trong chế độ ăn. Chất béo bão hòa có nhiều trong các loại đồ ăn nhanh hay carbohydrate tinh chế có nhiều trong khoai tây chiên, bánh mì,… cũng gây ảnh hưởng xấu đến bệnh xương khớp.

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp Duy trì cân nặng hợp lý

Đầu gối và háng là hai khớp chịu trách nhiệm chống đỡ trọng lượng cơ thể. Điều này cũng có nghĩa là ở những người thừa cân hoặc béo phì, các khớp này của họ sẽ chịu gánh chịu thêm áp lực không đáng có, từ đó tạo điều kiện cho quá trình thoái hóa diễn ra sớm và nhanh hơn.

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp

Như vậy, duy trì trọng lượng hợp lý chính là điều đầu tiên cần được ghi nhớ và áp dụng để ngăn ngừa thoái hóa khớp nói chung và thoái hóa khớp gối, khớp háng nói riêng hiệu quả.

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp Tư Vấn và Điều Trị Chính Xác

Sự quan trọng của việc tìm kiếm tư vấn và điều trị chính xác từ chuyên gia y tế. Mỗi trường hợp có thể đòi hỏi phác đồ điều trị riêng biệt, và chỉ bác sĩ mới có thể đưa ra quyết định chính xác dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân.


Hotline: 0929.273.888
Website Bác Sĩ Dung để được tư vấn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *